สายตาเอียงหรือไม่? มาทำแบบทดสอบเกี่ยวกับสายตาเอียงกับเราสิ

สายตาเอียง เป็นอย่างไรใครบ้างที่เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาเอียง 

     สายตาเอียง เป็นปัญหาสายตาที่คนส่วนใหญ่ยังไม่มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว ทำให้ผู้ที่มีปัญหาสายตาเอียงไม่ได้รับการดูแลแก้ไขอย่างถูกต้อง  ปัญหาสายตาเอียงเกิดจากกระจกตาหรือเลนส์ตามีความโค้งไม่เท่ากันหรือมีรูปร่างผิดไปจากปกติ

คนที่มีปัญหาสายตาเอียง มักจะพบอาการ

สายตาเอียง ทำให้มองเห็นเป็นภาพเบลอ
สายตาเอียง ทำให้มองเห็นภาพผิดเพี้ยน หรือผิดรูปผิดร่างจากความเป็นจริง ทั้งในระยะใกล้หรือไกล
สายตาเอียง ถ้ามีการใช้สายตานานๆ เช่น การอ่านหนังสือ หรือการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ จะทำให้เกิดอาการ ปวดตา ตาล้า ปวดหัวได้
สายตาเอียง ในเวลากลางคืนจะทำให้มองเห็นภาพไม่ชัด ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ดี
ถ้าหากถึงขั้นมีอาการรุนแรง คนที่มีสายตาเอียงจะทำให้มองเห็นภาพซ้อนกัน

     

   ได้รู้อาการของ สายตาเอียง กันแล้ว เราอยากจะให้ทุกคนเริ่มลองทำแบบทดสอบสายตาเอียงกันดีกว่า ว่าสายตาของเราเริ่มมีปัญหาสายตาเอียงกันหรือยัง

วิธีการ : ลองเอามือปิดตาข้างหนึ่งแล้วมองไปยังเส้นตรงในแนวรัศมีหลายๆเส้น หากมองเห็นทุกเส้นพบว่าสีเข้มไม่เท่ากัน เช่น บางเส้นสีเข้ม บางเส้นสีอ่อน แสดงว่าคุณเริ่มมีแนวโน้มที่จะมีค่า สายตาเอียง และถ้าคุณเห็นเส้นแนวองศาไหนเข้มที่สุด แสดงว่าคุณมี สายตาเอียง ในแนวแกนนั้น

ส่วนใหญ่อาการสายตาเอียง มักไม่ปรากฏอาการที่รุนแรงจนต้องทำการรักษา แต่ถ้าหากมีอาการสำคัญที่ต้องทำการรักษาเพื่อแก้ปัญหาการมองเห็น  เราขอแนะนำวิธีการรักษาเพื่อแก้ปัญหาสายตาเอียงด้วยตัวเอง สามารถทำได้โดยการสวมใส่แว่นตาและใส่คอนแทคเลนส์ และสำหรับการผ่าตัดในกรณีที่พบว่าคุณมีปัญหา สายตาเอียง อย่างรุนแรง

  • แว่นตา การใส่แว่นตาสำหรับสายตาเอียง ช่วยแก้ปัญหาการมองเห็นของสายตาเอียงได้ เป็นวิธีที่ปลอดภัยและไม่สัมผัสกับบริเวณดวงตา ด้วยการตัดแว่นสายตาเอียงที่ประกอบไปด้วยเลนส์ที่ช่วยปรับการหักเหของแสงให้ตกกระทบบนจอตา ทำให้มองเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น คลิก แว่นตา
  • คอนแทคเลนส์ คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียง จะช่วยปรับการหักเหของแสงให้ตกกระทบบนจอตา ทำให้มองเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นเช่นเดียวกับการสวมแว่นตา แต่จะมีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น เลนส์สัมผัสชนิดอ่อนแบบใช้แล้วทิ้ง เลนส์ชนิดที่ไม่ต้องถอดทุกวัน คลิก คอนแทคเลนส์
Copyright © 2017. KT OPTIC All rights reserved.