เลนส์โปรเกรสซีฟ(Progressive Lens) คืออะไร ถึงทำให้มองได้คมชัดในทุกระยะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ(Progressive lens) 

progressive-lenses

เลนส์โปรเกรสซีฟ(progressive) อย่างเช่น เลนส์วารีลักซ์ ของ essilor ไม่มีเส้นระหว่างเลนส์ส่วนที่ต่างกำลังกันมาขวางสายตา แต่ยังคงให้วิสัยทัศน์ที่คมชัดทุกระยะการมอง ช่วยให้ศีรษะและดวงตาอยู่ในลักษณะที่เป็นธรรมชาติ และอยู่ในท่าที่สบาย ในขณะที่มองวัตถุที่อยู่ในระยะไกล ระยะกลาง และระยะใกล้ ซึ่งนั่นหมายความว่าสายตาไม่ต้องทำงานหนักเมื่อมองผ่านเลนส์ที่มีกำลังแตกต่างกัน และไม่ต้องเกร็งกล้ามเนื้อร่างกายให้อยู่ในท่าทางที่ไม่เป็นธรรมชาติเพื่อช่วยให้มองเห็นชัดขึ้น

ผลลัพธ์ก็คือการมองเห็นที่ง่ายขึ้น และไร้รอยต่อ นอกจากนั้น การกำจัดรอยต่ออกไปจากเลนส์แว่นสายตายังช่วยไม่ให้คนอื่นรู้ว่าคุณถึงวัยต้องใช้แว่นตาอ่านหนังสือแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่อยากให้คนอื่นรู้

เลนส์โปรเกรสซีฟ ถูกออกแบบมาให้การเปลี่ยนกำลังของเลนส์เพิ่มขึ้นลงในแกนดิ่งอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ทำให้วิสัยทัศน์คมชัดในทุกระยะการมอง รวมทั้งมีระยะชัดลึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่าเลนส์สองชั้น

การเลือกใช้เลนส์ที่มีสารเคลือบลดการสะท้อน อย่างเช่น เลนส์ครีซอล เอสซีลอร์ จะช่วยกำจัดแสงสะท้อนบนกระจกทั้งสองด้าน ทำให้การทำกิจกรรมบางอย่าง เช่น การขับรถในเวลากลางคืน ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังช่วยให้คนอื่นมองเห็นดวงตาของคนได้ชัดเจนขึ้น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีแว่นตาได้พัฒนามาจนถึงระดับสูงสุดแล้ว แต่เป็นไปไม่ได้ที่จะสามารถผลิตเลนส์หลายระยะไร้รอยต่อที่ปรารศจากความบกพร่องที่ทำให้เกิดการบิดเบือนของภาพที่จุดใดจุดหนึ่ง ความบกพร่องนี้อาจทำให้การมองส่วนรอบๆ มัวเล็กน้อย โดยเฉพาะเวลามองลง หรืออาจทำให้เกิด “swim effect” หรือความรู้สึกเสียศูนย์ เวลาหันศีรษะอย่างรวดเร็ว แต่คนส่วนใหญ่รู้สึกว่านี่เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย ซึ่งจะค่อยๆ หายไปเมื่อสายตาปรับให้คุ้นชินกับเลนส์ใหม่ได้ นอกจากนั้น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการพัฒนาเลนส์โปรเกรสซีฟได้จัดการกำจัดปัญหานี้สำเร็จ หรือลดผลข้างเคียงต่างๆ จนแทบไม่รู้สึกแล้ว

เพื่อให้แน่ใจว่าเลนส์ได้รับการปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการเฉพาะตัวของคุณ ผู้เชี่ยวชาญด้านแว่นตาของคุณ จะวัดตาและกรอบแว่น ปรับแต่งเลนส์อย่างระมัดระวัง เพื่อให้เหมาะสมกับพอดีกับคุณ ปัจจุบัน เรามีเลนส์โปรเกรสซีฟหลากหลายดีไซน์ เพื่อตอบสนองทุกโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ

โปรโมชั่นรับประกัน 60 วัน จาก Essilor

ได้รับประกันพิเศษ เปลี่ยนเลนส์คู่ใหม่ภายใน 60 วัน หากท่านพบปัญหามุมมองจากการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

คลิกอ่านเลย

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

ร้านแว่นตา KT OPTIC ทุกสาขาทั่วประเทศ ค้นหาคลิก
Tel. 02 934 4390
Line@ : @ktoptic
ID Line : kt-optic
Twitter : KT_OPTIC
www.facebook.com/KTopticFanPage

Copyright © 2017. KT OPTIC All rights reserved.