จ้องจอทั้งวัน  ควรใช้เลนส์แว่นแบบไหนดี ?

คำถาม

 Question : จ้องจอทั้งวัน  ควรใช้เลนส์แบบไหนดี ?

Answer : เลนส์แว่นมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายชนิด หลายรุ่น หลาย Index  ที่สำคัญต้องเหมาะสมกับค่าสายตา เหมาะกับพฤติกรรมการมองเห็น ไลฟ์สไตล์ วิถีชีวิต  และความต้องการการใช้งานด้วย

สำหรับผู้ที่ทำงานเป็นเวลายาวนานอยู่หน้าจอ หรือ อุปกรณ์ดิจิตัล ควรเลือกเลนส์ป้องกันแสงสีฟ้า กรองแสงสีฟ้าในส่วนที่เป็นอันตรายที่มาจากแสงอาทิตย์  , โทรทัศน์  , หน้าจอคอมพิวเตอร์  และโทรศัพท์มือถือ  เช่น Brand Lens : Hoya , Essilor , Rodenstock , Nikon & Zeiss

 1. HOYA แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ในเรื่องของคุณภาพเลนส์แว่นตา จากประเทศญี่ปุ่น
  1. Blue Control ช่วยลดแสงสีน้ำเงินที่ปล่อยออกมาจากหน้าจอดิจิตอล ลดปริมาณแสงจ้าลงให้น้อยที่สุด และเพิ่มความคมชัดในการมองเห็น การป้องกันแสงสีน้ำเงินอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้ดวงตามีสุขภาพดีขึ้นในขณะที่ให้การมองเห็นอย่างสบายและผ่อนคลายดวงตา
 2. ESSILOR เลนส์แว่นตาสัญชาติฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ และ Products ที่มีให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี    เลนส์ป้องกันแสงสีฟ้าจาก Essilor ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ช่วยให้สบายตามากกว่าเลนส์ทั่วไปเมื่อใช้กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งแบ่งCoating ให้ลูกค้าได้เลือกใช้งาน ดังนี้
  1. Blue UV Capture นวัตกรรมใหม่ในการปกป้องดวงตาจากแสงสีน้ำเงินชนิดอันตรายด้วยฟีเจอร์ล่าสุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติดูดซับช่วงคลื่นแสงที่เป็นอันตรายในวัสดุเนื้อเลนส์ เลนส์จึงยังคงความใส สบายตา (เหลืองน้อยที่สุด) ไม่ทำให้การมองเห็นสีผิดเพี้ยน
  2. Prevenciaเป็นเลนส์กรองแสงสีฟ้า ที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงสีฟ้าที่มีโทษ และให้ความสบายตา แม้จะต้องเผชิญกับแสงสีฟ้าตลอดวันก็ตาม ผิวเลนส์สีม่วง มีความเหลืองนวลสบายตา
  3. Transitions เลนส์เปลี่ยนสีที่มีคุณสมบัติป้องกันยูวีทั้งภายนอกและภายในอาคาร ซึ่งแสงยูวีภายในอาคารก็คือแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์หน้าจอต่างๆนั่นเอง
  4. Crizal Eyezen  เลนส์แว่นตาที่มีการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ที่ต้องใช้อุปกรณ์ Gadget และหน้าจอติดต่อกันเป็นเวลานานๆในระหว่างวันจนทำให้เกิดอาการล้าของกล้ามเนื้อตาบ่อย ล้าตาง่าย ปวดตาระหว่างวัน การใช้เลนส์ Eyezen จะช่วยลดการเพ่งและของดวงตา ช่วยให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานขึ้นด้วย Eyezen Technology จาก Essilor พร้อมคุณสมบัติป้องกันแสงสีฟ้าในตัว
 1. Rodenstock เลนส์แว่นตาพรีเมี่ยม คุณภาพสูง ด้วยการผลิตใหม่คู่ต่อคู่ Made to order จากประเทศเยอรมัน
  1. Solitaire®Protect Balance 2   คำตอบสำหรับโลกดิจิตัล  ที่ช่วยตัดแสงสีน้ำเงินพลังงานสูงจากจอคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และจอประเภทอื่นๆ เพื่อการทำงานที่ผ่อนคลาย และช่วยถนอมสุขภาพสายตาอีกด้วย
 1. Nikon Lens Wear แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีนวัตกรรมการผลิตเลนส์กล้องคุณภาพเหนือระดับ จนพัฒนามาสู่เลนส์แว่นตาที่ให้ความคมชัดสูง
  1. SeeCoat Blue UV ด้วยเทคโนโลยีกรองแสงสีฟ้าและการป้องกันรังสียูวีเต็มรูปแบบ เพิ่มความคมชัดเมื่อมองที่หน้าจอดิจิทัล    เหมาะสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ , อุปกรณ์ดิจิทัลและสำหรับผู้ที่ต้องการการป้องกันรังสียูวีที่ดีที่สุด
 1. Zeiss Vision Care อีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศเยอรมันที่ยังคงได้รับการยอมรับจากหลากหลายผู้ใช้ทั่วโลก
  1. Blue Protect by ZEISS เลนส์ที่ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากมือถือ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ ให้ความคมชัดและใสกว่า  ทำให้ใส่สบายตาและถนอมสายตาได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

Copyright © 2017. KT OPTIC All rights reserved.