อยากรู้ไหม!! เหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรมีแว่นตามากกว่า 1 อัน

แว่น

เหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรมีแว่นตามากกว่า 1 อัน

  • ด้วยความแตกต่างกันของแว่นตานั้น จะทำให้คุณสามารถมองเห็นได้ดีในทุกกิจกรรมที่คุณทำ
  • ผิวเคลือบเลนส์นั้น จะสามารถช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงแดดและป้องกันแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์ดิจิทัล
  • การใช้เลนส์โปรเกรสซีฟหรือเลนส์อ่านหนังสือนั้น จะช่วยให้การอ่านหนังสือของคุณสบายตามากยิ่งขึ้น
  • หากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นทำให้แว่นตาเสียหาย จะทำยังไงถ้าคุณไม่มีแว่นตาสำรองไว้?

 

และถ้าหากคุณยังนึกถึงตัวอย่างดังกล่าวไม่ออก นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรมีแว่นตามากกว่า 1 อัน

  1. แว่นสายตา เพื่อปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า

ดวงตาของเรานั้นต้องเจอกับแสงสีฟ้าในเกือบทุกๆชั่วโมงของชีวิตประจำวัน ทำให้ดวงตาเกิดการเหนื่อยล้าและการพักสายตาในการนอนตอนกลางคืนนั้นไม่เต็มที่เท่าที่ควร   ลองมองหา แว่นตาที่เหมาะสำหรับการใช้กับคอมพิวเตอร์ เพื่อช่วยลด อาการตาล้า จากการจ้องหน้าจอเป็นเวลานานๆ และยังจะทำให้การพักผ่อนของคุณดีขึ้นอีกด้วย

 

  1. แว่นกันแดด เพื่อปกป้องดวงตาจากรังสียูวี

การใส่แว่นกันแดดไม่ได้ใส่เพื่อเพิ่มความสวยงามหรือตามแฟชั่นเพียงอย่างเดียว การใส่แว่นกันแดดยังมีประโยชน์ทางด้านสุขภาพของดวงตา  ปกป้องดวงตาของเราจากแสงแดดที่มีรังสียูวีเอและรังสียูวีบี ที่อาจทำให้สุขภาพตาเราเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น

รังสียูวีจากแสงอาทิตย์นั้นไม่เพียงแค่ทำร้ายผิวของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถทำร้ายเลนส์เรติน่าในดวงตาและกระจกตาของคุณ ซึ่งนำไปสู่การเป็น ต้อกระจก, กระจกตาอักเสบ, จุดรับภาพตาเสื่อม หรือในกรณีที่รุนแรงที่สุดคืออาการจอประสาทตาเสื่อม

นอกจากอาการเจ็บปวดที่จะเกิดขึ้นแล้วนั้น อาการจอประสาทตาเสื่อมยังทำให้เกิดความบกพร่องทางการมองเห็น โรคแพ้แสง และ อาการปวดหัวอีกด้วย   เพราะฉะนั้นควรเลือกแว่นตากันแดดที่ได้มาตรฐาน ป้องกันรังสี UV ได้ (แนะนำเป็นเลนส์ที่มีค่าการป้องกันรังสียูวีสูงสุดที่ UV400 )

แต่ถ้า คุณไม่ต้องการเปลี่ยนหรือสลับแว่นตาไปมา ขณะขับรถเพราะกังวลเรื่องของความปลอดภัย ลองพิจารณาเลนส์เปลี่ยนสี  ที่เปรียบเสมือนเลนส์  3 ประเภทในเลนส์เดียว นั่นคือช่วยแก้ปัญหาสายตา ป้องกันรังสียูวี และป้องกันแสงสีฟ้าที่จะช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากการใช้งานอุปกรณ์ดิจิตัล

 

  1. แว่นตาเพื่อความสวยงามในการใส่

แว่นตา นอกจากจะเป็นตัวช่วยในการมองเห็นที่ชัดเจนของคุณ ยังถือเป็นอีกเครื่องประดับแฟชั่นอีกชิ้น ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ สามารถเสริมลุคใหม่ๆ ให้ตัวเองได้  แว่นตา ถือเป็น Accessory ยอดฮิต ติด เทรนด์มาทุกยุคทุกสมัยมาตลอด เพราะเมื่อแต่งองค์ทรงเครื่องเสร็จแล้วแค่หยิบแว่นตามาสักอัน เลือกแว่นตาที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของวันนั้นๆ แค่นี้มันก็ทำให้เราดูเท่ มีสไตล์ มากขึ้นแล้ว

 

เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังเลือกซื้อแว่นตาสองอันในการใช้งาน ลองเลือกแบบที่ให้ลุคมืออาชีพสำหรับวันทำงาน และอีกแบบคือลุคโฉบเฉี่ยวสำหรับลุคในช่วงเวลาสนุกๆของคุณ

 

  1. 4. แว่นตาเพื่อการอ่านที่ดียิ่งขึ้น

การที่คุณมีการมองเห็นที่ชัดเจนนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากคุณเริ่มรู้สึกถึงปัญหาในการมองเห็นวัตถุในระยะใกล้และถ้าคุณมีอายุประมาณ 40 ปีหรือมากกว่านั้น มันเป็นเรื่องปกติที่คุณอาจเริ่มสูญเสียความสามารถในการมองเห็นไปทีละน้อย

อาการสายตายาว (ตามอายุ) นั้นจะเพิ่มความยากลำบากและอาจทำให้คุณต้องปรับตัวในการเปลี่ยนแว่นอันใหม่ของคุณ

แต่ถ้าหากคุณจำเป็นต้องใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์มาก่อนหน้านี้ และเป็นครั้งแรกที่คุณรู้สึกว่ามีปัญหาในการอ่าน ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตา และคุณอาจจำเป็นต้องตัดแว่น เลนส์โปรเกรสซีฟ, ใหม่เพื่อการมองเห็นที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งข้อดีของเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นคือการช่วยให้คุณสามารถมองเห็นทั้งระยะใกล้ (เช่นการเล่นครอสเวิร์ด) ระยะไกล (เช่นป้ายสัญญาณจราจร) และระยะกลางอีกด้วย

 

  1. 5. เพื่อการใช้งานแทนการใส่คอนแทคเลนส์

บางทีหากคุณใส่คอนแทคเลนส์มานานจนทำให้ค่าสายตาของแว่นคลาดเคลื่อนไปแล้วนั้น หรือ ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินที่ทำให้คุณไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้ การมีแว่นตาสำรองซักหนึ่งอัน (หรือมากกว่าหนึ่งอัน) นั้นจะสามารถช่วยในการมองเห็นของคุณให้ยังชัดเจนเหมือนเดิมได้ หรือ เป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยให้ดวงตาของคุณได้พักจากการใส่คอนแทคเลนส์บ้าง

ยกตัวอย่างเช่น การทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานนั้นจะทำให้คอนแทคเลนส์แห้ง และอาจทำให้คอนแทคเลนส์ฉีกขาดได้หากคุณกระพริบตาหรือขีดข่วนกระจกตาได้

 

  1. 6. แว่นตาเพื่อการทำกิจกรรม ไม่ว่าจะมีค่าสายตาหรือไม่มี

แว่นตากีฬาออกแบบมาเพื่อปกป้องดวงตาของคุณจากทุกสิ่งที่อาจเป็นอันตรายขณะเล่นกีฬา  รวมไปถึงแสงอาทิตย์ การรักษาทัศนวิสัย การมองเห็นโดยรวม และการมองเห็นที่ชัดเจนให้ดีในทุกสถานการณ์ขณะเล่นกีฬาถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งไม่ใช่เพียงเพื่อให้เล่นกีฬาได้ดีเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวเนื่องกับความปลอดภัยด้วย หากคุณเป็นคนที่รักการผจญภัยที่จะต้องใส่แว่นเพื่อการมองเห็นที่ดีนั้น คุณอาจต้องการแว่นตาที่เหมาะแก่การใส่ในไลฟ์สไตล์ของคุณ

ยกตัวอย่างเช่น :

สำหรับการไปตกปลา , แว่นกันแดด Polarize นั้นจะช่วยลดแสงสะท้อนในน้ำได้
สำหรับการปีนเขา ความแข็งแรงทนทานนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งกรอบแว่นและเลนส์แบบทั่วๆไปนั้นโดนขีดข่วนและพังง่าย

หากคุณใช้เวลาช่วงก่อนนอนไปกับการเล่นเกมส์หรือลงแข่งขันในลีค e-Sport เลนส์แว่นตาสำหรับเกมเมอร์นั้นจะช่วยให้คุณมองเห็นได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

 

สิ่งสำคัญคือ : แว่นตาคู่เดียวนั้นไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาสั่งตัด แว่นตาสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์ แว่นตาพร้อมเลนส์กรองแสงสีฟ้า แว่นตาที่ใช้ในการทำงาน สามารถปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตาที่ KT OPTIC ได้เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ใส่แว่นที่ดีที่สุดในการมองเห็นสำหรับคุณ

 

สอบถามเพิ่มเติม
Line@ : @KTOPTIC
FB Inbox : https://www.facebook.com/KTopticFanPage
Call Center : 02 934 4390 ( จ. – ศ. , 09.00 – 17.00 น.)
พร้อมจัดส่ง ฟรี เมื่อช้อปครบ 1,000 บาทขึ้นไป
ที่ เว็บไซต์ www.ktoptic.com

Copyright © 2017. KT OPTIC All rights reserved.