เลนส์โปรเกรสซีฟ(Progressive Lens) KT OPTIC รับประกันความพึงพอใจเพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา

เลนส์โปรเกรสซีฟ-warranty

เลนส์โปรเกรสซีฟ ( Progressive lens ) กับร้านแว่นตา KT OPTIC 

 เรารับประกันความพึงพอใจ ในการดูแลลูกค้าด้วยความใส่ใจเสมอมา ด้วยประสบการณ์ในวงการแว่นตามากกว่า 30 ปี

-เรามีผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมหลักสูตรมาตรฐานเลนส์แว่นตาจากบริษัทผุ้ผลิตเลนส์ชั้นนำทั้ง Essilor,Hoya,Rodenstock,Nikon คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

-บริการการตรวจวัดสายตาด้วยเทคโนโลยีที่แม่นยำและทันสมัยด้วยระบบ KTAC ที่มีความละเอียดมากถึง 15 ขั้นตอน

-พร้อมด้วยการให้บริการตรวจวัดค่าพารามิเตอร์ หาจุดประกอบเลนส์ที่ดีที่สุดและการดูแลปรับค่า พารามิเตอร์ตลอดอายุการใช้งาน

-เรามีบริการประเมิน และคอยติดตามผลการใช้งาน

เลนส์โปรเกรสซีฟ  Progressive lens คือ เลนส์ไร้รอยต่อที่มองได้หลายระยะ เลนส์โปรเกรสซีฟถูกออกแบบมาให้การเปลี่ยนกำลังของเลนส์เพิ่มขึ้นลงในแกนดิ่งอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ทำให้วิสัยทัศน์คมชัดในทุกระยะการมอง รวมทั้งมีระยะชัดลึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่าเลนส์สองชั้น

ข้อดีของเลนส์ประเภทนี้ คือ “สามารถใช้งานได้ทุกระยะตั้งแต่ระยะมองไกล มาจนถึงระยะอ่านหนังสือ โดยไม่มีรอยต่อคั่นระหว่างระยะเหมือนเลนส์สองชั้น ทำให้การมองภาพดูไหลลื่นเป็นธรรมชาติ

เมื่อใดที่คุณต้องใช้ เลนส์โปรเกรสซีฟ

-พออายุเข้าใกล้เลข 4 ภาวะสายตายาวตามอายุมักจะพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และทำให้ตามัว มองใกล้ไม่ชัด โปรเกรสซีฟ เป็นเลนส์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางที่สุดสำหรับการแก้ไขปัญหานี้

-เลนส์โปรเกรสซีฟสามารถช่วยชะลออาการสายตายาวตามอายุได้ และช่วยแก้ไขปัญหาสายตาเอียงได้

-คนที่ต้องการแก้ไขปัญหามองใกล้ และมองไกลไม่ชัด

การออกแบบ เลนส์โปรเกรสซีฟ

1.เพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกำลังโฟกัสของเลนส์ตา ไม่เพียงพอกับระยะที่ต้องใช้สายตาอ่านหนังสือ ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดกับผู้ที่อายุ 40 ปีขึ้นไป หรือกับผู้ที่ผ่านการทำผ่าตัดใส่เลนส์แก้วตาเทียม (IOL) เช่นเด็กเป็นต้อกระจกต้องผ่าตัดใส่เลนส์เทียม

2.เพื่อให้สามารถโฟกัสได้หลายระยะ

3.ต้องไม่มีรอยต่อเพื่อความสวยงาม

เลนส์โปรเกรสซีฟทั้งหมด ซึ่งก็มีการนำไปออกแบบเป็นโปรเกรสซีฟหลายประเภท ได้แก่

 เลนส์โปรเกรสซีฟ แบบอเนกประสงค์ เลนส์โปรเกรสซีฟกลุ่มนี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานอเนกประสงค์ คือ สามารถใช้งานได้ทุกระยะ ตั้งแต่มองไกลจนถึงมองใกล้ ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน สามารถใส่ขับรถได้  

เลนส์โปรเกรสซีฟ สำหรับคนทำงาน

เลนส์ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ขณะทำงาน ซึ่งในการทำงานนั้น เราสามารถแบ่งลักษณะของงานได้ 3 แบบคือ หนังสือ (Book), คอมพ์ (PC) และทำงานทั่วไปในห้องทำงาน (Room) ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาของ Universal progressive lens ที่มีตำแหน่งของกำลังหักเหบนเลนส์ ไม่เหมาะสมกับการใช้งานจริงในบางระยะ เช่น เมื่อเราทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์​ เราควรจะสามารถมองตรงแล้วเจอจอคอมพิวเตอร์ เต็มจอ และเมื่อกวาดตาสูงต่ำก็ให้ภาพคมชัดที่มีความสเถียรภาพ ไม่ใช่ต้องพยายามโฟกัสหาจุดชัดอยู่ตลอดเวลาและสามารถดูใกล้ ดูคีย์บอร์ดได้คมชัด และยังสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ห่างออกไปจาก PC อีก 1-2.5 เมตร ดังนั้น สำหรับการใช้งานที่เฉพาะมากๆ และต้องการเลนส์ที่สบาย ไม่มีภาพบิดเบี้่ยวมากวน มีตำแหน่งการใช้านที่เหมาะสม ทำให้ทำงานได้ต่อเนื่องยาวนาน โดยไม่เกิดความเมื่อยล้า

เลนส์โปรเกรสซีฟ สำหรับกีฬาหรือแฟชั่น

เลนส์โปรเกรสซีฟกลุ่มนี้ ออกแบบมาสำหรับเล่นกีฬาหรือสายแฟชั่น ที่ชอบใส่กรอบแว่นตาใหญ่หรือกรอบที่มีความโค้งมากกว่าปกติ  โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาแต่ต้องการเลนส์โปรเกรสซีฟที่ทำให้การเล่นกีฬามีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งคุณสมบัติเลนส์โปรเกรสซีฟสปอร์ตที่ดีจะต้องไม่มีภาพบิดเบี้ยวมารบกวนบริเวณด้านข้างของเลนส์

เรามาเปลี่ยนความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับเลนส์โปรเกรสซีฟ

ความเชื่อที่ผิด 1: เป็นการยากกว่าจะปรับตัวให้ชินกันเลนส์โปรเกรสซีฟ

ความจริง: ถึงแม้ว่าแต่ละบุคคลอาจจะมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป และใช้เวลามากน้อยไม่เท่ากันในการปรับตัวให้ชินกับเลนส์โปรเกรสซีฟ แต่โดยเฉลี่ยแล้ว คนทั่วไปใช้เวลาเพียงไม่เกิน 1 สัปดาห์ วิธีที่ดีที่สุดในการปรับสายตาให้คุ้นชินกับเลนส์คู่ใหม่ของคุณ คือ เมื่อจะมองด้านข้าง ให้หันศีรษะไปด้วยในขณะที่เบือนสายตา, พยายามสวมแว่นสายตาเมื่ออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่คุ้นเคย เพื่อช่วยในการปรับตัวให้ชินกับเลนส์ใหม่, และหลีกเลี่ยงการกลับไปใช้แว่นสายตาอันเดิม

ความเชื่อที่ผิด 2: ต้องก้มๆ เงยๆ หน้าเวลาใส่แว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟ

ความจริง: ถ้าหากว่าแว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟของคุณได้รับการวัดและปรับให้พอดีโดยช่างแว่น หรือนักทัศนมาตรแล้ว คุณควรจะสามารถมองผ่านเลนส์ในช่วงกำลังเลนส์ที่เหมาะสมกับลักษณะการมองซึ่งศีรษะและลูกตาเคลื่อนไหวตามปกติ โดยไม่ต้องก้มหรือเงยศีรษะในลักษณะผิดธรรมชาติ

ความเชื่อที่ผิด 3: ถ้าหากว่าเริ่มใส่แว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟแล้ว จะต้องใส่แว่นตาตลอดเวลา

ความจริง: คนส่วนใหญ่เลือกใช้เลนส์โปรเกรสซีฟเพราะว่าใช้สะดวก (มีทั้งเลนส์ที่มีค่าสายตาสำหรับมองไกลและมองใกล้ในอันเดียว) และหยิบมาใส่ได้ตามต้องการ คุณสามารถถอดออกหรือหยิบมาสวมได้ตามโอกาสในการใช้งาน

ความเชื่อที่ผิด 4: การใส่แว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟจะทำให้เดินขึ้น-ลงบันไดลำบากหรือไม่

ความจริง: แว่นสายตาเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นใหม่ๆ ได้รับการพัฒนาให้ง่ายต่อการทำความคุ้นชินมาก ผู้ที่เริ่มใช้น่าจะปรับตัวให้เข้ากับเลนส์ใหม่ได้ไม่ยากนัก สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ เวลาเดินขึ้น-ลงบันได คุณควรก้มหน้าเก็บคาง เพื่อจะได้ช่วยบังคับสายตาไม่ให้มองผ่านเลนส์ส่วนที่ใช้สำหรับอ่านหนังสือ

ความเชื่อที่ผิด 5: ต้องเลือกกรอบแว่นอันใหญ่ๆ สำหรับใส่เลนส์ เพื่อให้มีพื้นที่เลนส์มากขึ้นสำหรับการอ่านหนังสือ

ความจริง: เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นใหม่ๆ ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการเคลื่อนไหวตามปกติของลูกตาเมื่อมองผ่านแว่นกรอบเล็กๆ เพื่อให้เลนส์สามารถใส่กับกรอบแว่นขนาดเล็กลงได้ ช่างแว่นตา/นักทัศนมาตรจะช่วยให้คำแนะนำในการเลือกเลนส์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้

รู้ไหมว่าทำไมต้องใส่ แว่นตา

การสวมแว่นเพื่อแก้ไขปัญหาสายตา เป็นวิธีการซึ่งเป็นที่นิยมที่สุด และส่งผลกระทบกระเทือนต่อร่างกายน้อยที่สุด การคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ สำหรับแว่นสายตา อาทิ เลนส์โปรเกรสซีฟ ช่วยให้คนที่มีภาวะสายตายาวตามอายุสามารถมองเห็นได้ชัดเจนในทุกระยะการมอง 

คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาเลือกกรอบแว่นตาเพราะมีให้เลือกมากมาย แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ทราบว่าเลนส์ก็มีให้เลือกหลายชนิดเช่นกัน ทั้งเลนส์ที่ป้องกันดวงตาได้ ให้ภาพที่ชัดเจนและมองเห็นคมชัด

กรอบแว่นที่สวมใส่สบายและทำให้ผู้ใส่ดูดีเป็นสิ่งสำคัญ แต่การเลือกเลนส์ที่เหมาะกับพฤติกรรมการมองเห็น ไลฟ์สไตล์ วิถีชีวิตและความต้องการของคุณ ก็ต้องใช้เวลาและการพิจารณาเช่นกัน

ดูผลิตภัณฑ์ เลนส์แว่นตา  คลิกที่นี่ https://www.ktoptic.com/lens-products-2/

บทความรู้เรื่อง เลนส์แว่นตา   คลิกที่นี่  https://www.ktoptic.com/category/lens/

Cr.บริษัทเลนส์ Essilor,Hoya,Rodenstock,Nikon

สอบถามข้อมูล

ร้านแว่นตา KT OPTIC ทุกสาขาทั่วประเทศ
IG : kt_optic
Line@ : @ktoptic
Twitter : kt_optic
www.ktoptic.com
Youtube : KTOPTIC Official
www.facebook.com/KTopticFanPage

Copyright © 2017. KT OPTIC All rights reserved.