การเลือกเลนส์แว่นที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมาก อ่านดูแล้วจะตัดสินใจง่ายขึ้น

การเลือกเลนส์แว่นตาที่ถูกต้องสำหรับดวงตาคุณ

เลือกเลนส์แว่นตา

คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาเลือกกรอบแว่นตาเพราะมีให้เลือกมากมาย แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ทราบว่าเลนส์ก็มีให้เลือกหลายชนิดเช่นกัน ทั้งเลนส์ที่ป้องกันดวงตาได้ ให้ภาพที่ชัดเจนและมองเห็นคมชัด

กรอบแว่นที่สวมใส่สบายและทำให้ผู้ใส่ดูดีเป็นสิ่งสำคัญ แต่การเลือกเลนส์ที่เหมาะกับพฤติกรรมการมองเห็น ไลฟ์สไตล์ วิถีชีวิตและความต้องการของคุณ ก็ต้องใช้เวลาและการพิจารณาเช่นกัน

เลือกเลนส์แว่นตา

ควรเลือกเลนส์ชนิดไหนดี

ดวงตาและแว่นตาต้องทำงานร่วมกันเพื่อสร้างการมองเห็นที่ชัดเจน ให้ความสะดวกสบายต่อผู้สวมใส่ทุกวัน ด้วยเหตุนี้การเลือกเลนส์ที่เหมาะกับผู้สวมใส่จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด เลนส์แว่นตาของคุณต้องสามารถแก้ไข ป้องกัน และช่วยสนับสนันการมองเห็น นี่คือตัวเลือกเลนส์สำหรับการใช้งานของคุณ:

เลนส์สำหรับแก้ปัญหาทางสายตา

  • เลนส์ชั้นเดียว (Single Vision) คือ เลนส์ที่ใช้กันทั่วไปในการแก้ไขสายตา เลนส์เหล่านี้ได้รับการปรับแต่งตามค่าสายตาของคุณอย่างถูกต้องเพื่อให้เหมาะกับสภาวะดวงตา เช่น สายตาสั้น, สายตายาว และสายตาเอียง
  • เลนส์สองชั้น (Bifocal Lens) และเลนส์โปรเกรสซีฟ (progressive lenses) ทำขึ้นเพื่อแก้ไขการมองเห็นของผู้มีภาวะสายตายาวตามวัย (อายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป) เลนส์สองชั้นช่วยให้คุณมองเห็นได้ในระยะไกลและระยะใกล้ ในขณะที่เลนส์โปรเกรสซีฟ (เช่น วารีลักซ์) ช่วยแก้ไขการมองเห็นได้ทุกระยะ
  • นอกจากนี้ยังมี แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์หรือแว่นกรองแสง นั้นไม่เพียงแต่ปกป้องการมองเห็นของคุณจากหน้าจอ แต่ยังช่วยสายตาในการโฟกัสจากหน้าจอหนึ่งไปที่หน้าจออื่นได้อีกด้วย เช่น จากจอคอมพิวเตอร์ไปยังโทรศัพท์

เลนส์เพื่อปกป้องดวงตาคุณ

เพื่อการมองเห็นที่คมชัดและตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกโค้ทติ้งทั้งหมดที่ปรากฎด้านล่างนี้เคลือบผิวเลนส์เพื่อปกป้องดวงตาคุณ

  • เลนส์เปลี่ยนสีตามสภาวะแสง (โฟโตโครมิก) เลนส์ที่ไวต่อแสงซึ่งจะปรับความเข้มอัตโนมัติให้เข้ากับระดับแสงสว่างที่แตกต่างกัน พร้อมกรองรังสียูวี
  • เลนส์ป้องกันแสงสะท้อน ช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงสว่างจ้า และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องขับขี่ยานพาหนะเป็นประจำ หรือสำหรับผู้ที่อยู่กลางแจ้ง
  • เลนส์ป้องกันแสงสีน้ำเงิน กรองแสงสีน้ำเงินอันตรายที่มาจากแสงอาทิตย์ โทรทัศน์ หน้าจอคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ
  • เลนส์ป้องกันรังสียูวี ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต

เลือกเลนส์อย่างไรให้ถูกต้อง

คำแนะนำต่อไปนี้เป็นประโยชน์สำหรับคุณในการเลือกเลนส์ที่เหมาะสม เพื่อให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้นและให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกที่ดีที่สุด

เมื่อเลือกแว่นตาทุกคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน มีทางเลือกมากมาย ทั้งด้านแฟชั่นหรือด้านการใช้งาน ดังนั้นก่อนเลือกแว่นตาคุณต้องพิจารณาปัจจัยอื่นๆ เพื่อตัดสินใจ และนี่เป็นคำถามที่คุณควรถามตัวเองก่อนตัดสินใจ:

คุณมีปัญหาในการมองเห็นวัตถุระยะใกล้หรือระยะไกลหรือไม่

ภาวะสายตาสั้น หรือภาวะสายตายาว เป็นภาวะสายตาที่พบได้ทั่วไป ซึ่งสามารถแก้ไขได้ง่ายด้วยเลนส์ชั้นเดียวสั่งตัดตามค่าสายตา ถ้าคุณดูเหมือนจะมีปัญหาในการมองเห็นวัตถุที่ทั้งใกล้และไกลในเวลาเดียวกันคุณอาจต้องใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

คุณมีปัญหาในการอ่านหนังสือหรือไม่

หากคุณมีอายุเกิน 40 ปี อาการนี้เป็นอาการทั่วไปของผู้มีภาวะสายตายาวตามวัย ซึ่งอาจจำเป็นต้องใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

คุณใช้เวลาอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์และการดูโทรทัศน์หรือไม่หรือไม่

แว่นตาสำหรับใช้งานคอมพิวเตอร์สามารถป้องกันอาการตาล้า และการสัมผัสกับแสงสีน้ำเงินที่มากเกินไป เลนส์เหล่านี้เหมาะที่สุดหากคุณใช้เวลาอยู่หน้าจอดิจิตอลต่างๆเป็นเวลานาน

คุณชอบอยู่กลางแจ้งหรือไม่

เลนส์ป้องกันรังสียูวี  มีประโยชน์ในการปกป้องดวงตาของคุณจากการสัมผัสแสงยูวีที่เป็นอันตราย นอกจากนี้เลนส์โฟโตโครมิก (เลนส์เปลี่ยนสีตามสภาวะแสง) ยังช่วยให้ความมั่นใจในการมองเห็นที่ชัดเจนทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง

คุณเล่นกีฬาหรือไม่

เลนส์ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันรอยเปื้อน ป้องกันฝุ่น และป้องกันฝ้า หรือแม้กระทั่งกันน้ำเกาะ จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟได้อย่างเต็มที่

คุณขับรถในเวลากลางคืนหรือไม่

เลนส์ป้องกันแสงสะท้อน สามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้โดยการมอบวิสัยทัศน์ที่คมชัดตลอดการขับขี่ของคุณ

“เพราะเราใส่ใจอย่างเต็มใจ ทุกขั้นตอนการให้บริการ ร้านแว่นตา KT OPITC”

 

 

Cr.Essilor

สอบถามข้อมูล

ร้านแว่นตา KT OPTIC ทุกสาขาทั่วประเทศ
IG : kt_optic
Line@ : @ktoptic
Twitter : kt_optic
www.ktoptic.com
Youtube : KTOPTIC Official
www.facebook.com/KTopticFanPage

 

 

Copyright © 2017. KT OPTIC All rights reserved.