เลนส์โปรเกรสซีฟ ตัดกับ KT OPTIC รับประกันความพึงพอใจเพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา

เลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์โปรเกรสซีฟ กับร้านแว่นตา KT OPTIC 

    ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดูแลลูกค้าด้วยความใส่ใจเสมอมา ทางร้านแว่นตา KT OPTIC ของเรายังพร้อมไปด้วยบริการการตรวจวัดสายตาด้วยเทคโนโลยีที่แม่นยำและทันสมัยที่สุดระดับโลกอย่างระบบ KTAC ที่มีความละเอียดมากถึง 15 ขั้นตอน พร้อมด้วยการให้บริการและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดโดย Style advisor หรือพนักงานผู้เชี่ยวชาญประจำสาขาของเราที่ได้รับการอบรมความรู้ตามมาตรฐานสากล เพราะเราใส่ใจ อย่างเต็มใจ ในทุกขั้นตอนการให้บริการ รับประกันความพึงพอใจ

 

รู้ไหมว่าทำไมต้องใส่ แว่นตา

การสวมแว่นเพื่อแก้ไขปัญหาสายตา เป็นวิธีการซึ่งเป็นที่นิยมที่สุด และส่งผลกระทบกระเทือนต่อร่างกายน้อยที่สุด การคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ สำหรับแว่นสายตา อาทิ เลนส์โปรเกรสซีฟ ช่วยให้คนที่มีภาวะสายตายาวตามอายุสามารถมองเห็นได้ชัดเจนในทุกระยะการมอง 

คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาเลือกกรอบแว่นตาเพราะมีให้เลือกมากมาย แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ทราบว่าเลนส์ก็มีให้เลือกหลายชนิดเช่นกัน ทั้งเลนส์ที่ป้องกันดวงตาได้ ให้ภาพที่ชัดเจนและมองเห็นคมชัด

กรอบแว่นที่สวมใส่สบายและทำให้ผู้ใส่ดูดีเป็นสิ่งสำคัญ แต่การเลือกเลนส์ที่เหมาะกับพฤติกรรมการมองเห็น ไลฟ์สไตล์ วิถีชีวิตและความต้องการของคุณ ก็ต้องใช้เวลาและการพิจารณาเช่นกัน

ประเภทของแว่นสายตา: โปรเกรสซีฟ, เลนส์สองชั้น, และแว่นอ่านหนังสือ 

ตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ

แว่นอ่านหนังสือ /แว่นมองใกล้

แว่นอ่านหนังสือเป็นแว่นที่ออกแบบมาเพื่อการมองใกล้โดยเฉพาะ ไม่ควรใส่ไว้ตลอดเวลาเพราะกำลังขยายของแว่นมีจำกัด
เลนส์ของแว่นอ่านหนังสือเป็นเลนส์ที่มีกำลังขยายแบบมาตรฐาน ไม่ได้วัดค่าสายตาเฉพาะของแต่ละบุคคล จึงเหมาะกับการใช้งานเพียงชั่วคราวเท่านั้น เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะรู้สึกเมื่อยล้าสายตาได้ง่าย

ตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ

แว่นสายตาเลนส์สองชั้น

เลนส์สองชั้นประกอบด้วยเลนส์สองส่วนที่อยู่ติดกัน มองเห็นรอยต่อได้ชัดเจน ใช้ในการแก้ไขปัญหาสายตา ช่วยให้มองได้สองระยะ รวมถึงระยะใกล้ซึ่งเกิดจากภาวะสายตายาวตามอายุด้วย แต่การมองผ่านเลนส์สองชั้นจะไม่ราบรื่นไร้รอยต่อเท่ากับเลนส์โปรเกรสซีฟ คุณต้องปรับสายตาหามุมมองที่เหมาะสมตลอดเวลา และเส้นแบ่งชั้นเลนส์ก็มักจะรบกวนการมอง

ตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ

แว่นสายตาเลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์โปรเกรสซีฟคือเลนส์ที่มีกำลังของเลนส์หลายระยะเรียงตัวกันอยู่บนพื้นผิวของเลนส์อย่างราบเรียบไร้รอยต่อ เลนส์ด้านบนสำหรับมองไกล ไล่ลงมาส่วนกลางสำหรับมองระยะกลาง และส่วนล่างสำหรับมองใกล้ เลนส์โปรเกรสซีฟจึงเป็นวิธีแก้ปัญหาภาวะสายตายาวตามอายุที่ง่าย มีประสิทธิภาพ และสามารถใช้แก้ปัญหาสายตาได้ทุกระยะ

 

เรามาเปลี่ยนความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับเลนส์โปรเกรสซีฟ

ความเชื่อที่ผิด 1: เป็นการยากกว่าจะปรับตัวให้ชินกันเลนส์โปรเกรสซีฟ

ความจริง: ถึงแม้ว่าแต่ละบุคคลอาจจะมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป และใช้เวลามากน้อยไม่เท่ากันในการปรับตัวให้ชินกับเลนส์โปรเกรสซีฟ แต่โดยเฉลี่ยแล้ว คนทั่วไปใช้เวลาเพียงไม่เกิน 1 สัปดาห์ วิธีที่ดีที่สุดในการปรับสายตาให้คุ้นชินกับเลนส์คู่ใหม่ของคุณ คือ เมื่อจะมองด้านข้าง ให้หันศีรษะไปด้วยในขณะที่เบือนสายตา, พยายามสวมแว่นสายตาเมื่ออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่คุ้นเคย เพื่อช่วยในการปรับตัวให้ชินกับเลนส์ใหม่, และหลีกเลี่ยงการกลับไปใช้แว่นสายตาอันเดิม

ความเชื่อที่ผิด 2: ต้องก้มๆ เงยๆ หน้าเวลาใส่แว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟ

ความจริง: ถ้าหากว่าแว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟของคุณได้รับการวัดและปรับให้พอดีโดยช่างแว่น หรือนักทัศนมาตรแล้ว คุณควรจะสามารถมองผ่านเลนส์ในช่วงกำลังเลนส์ที่เหมาะสมกับลักษณะการมองซึ่งศีรษะและลูกตาเคลื่อนไหวตามปกติ โดยไม่ต้องก้มหรือเงยศีรษะในลักษณะผิดธรรมชาติ

ความเชื่อที่ผิด 3: ถ้าหากว่าเริ่มใส่แว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟแล้ว จะต้องใส่แว่นตาตลอดเวลา

ความจริง: คนส่วนใหญ่เลือกใช้เลนส์โปรเกรสซีฟเพราะว่าใช้สะดวก (มีทั้งเลนส์ที่มีค่าสายตาสำหรับมองไกลและมองใกล้ในอันเดียว) และหยิบมาใส่ได้ตามต้องการ คุณสามารถถอดออกหรือหยิบมาสวมได้ตามโอกาสในการใช้งาน

ความเชื่อที่ผิด 4: การใส่แว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟจะทำให้เดินขึ้น-ลงบันไดลำบากหรือไม่

ความจริง: แว่นสายตาเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นใหม่ๆ ได้รับการพัฒนาให้ง่ายต่อการทำความคุ้นชินมาก ผู้ที่เริ่มใช้น่าจะปรับตัวให้เข้ากับเลนส์ใหม่ได้ไม่ยากนัก สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ เวลาเดินขึ้น-ลงบันได คุณควรก้มหน้าเก็บคาง เพื่อจะได้ช่วยบังคับสายตาไม่ให้มองผ่านเลนส์ส่วนที่ใช้สำหรับอ่านหนังสือ

ความเชื่อที่ผิด 5: ต้องเลือกกรอบแว่นอันใหญ่ๆ สำหรับใส่เลนส์ เพื่อให้มีพื้นที่เลนส์มากขึ้นสำหรับการอ่านหนังสือ

ความจริง: เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นใหม่ๆ ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการเคลื่อนไหวตามปกติของลูกตาเมื่อมองผ่านแว่นกรอบเล็กๆ เพื่อให้เลนส์สามารถใส่กับกรอบแว่นขนาดเล็กลงได้ ช่างแว่นตา/นักทัศนมาตรจะช่วยให้คำแนะนำในการเลือกเลนส์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้

 

ดูผลิตภัณฑ์ เลนส์แว่นตา  คลิกที่นี่ https://www.ktoptic.com/lens-products-2/

บทความรู้เรื่อง เลนส์แว่นตา   คลิกที่นี่  https://www.ktoptic.com/category/lens/

 

 

Cr.บริษัทเลนส์ Essilor

สอบถามข้อมูล

ร้านแว่นตา KT OPTIC ทุกสาขาทั่วประเทศ
IG : kt_optic
Line@ : @ktoptic
Twitter : kt_optic
www.ktoptic.com
Youtube : KTOPTIC Official
www.facebook.com/KTopticFanPage