สายตาเอียง ทำอะไรก็เอียง จริงหรือ?

ในโลกดิจิตัลของคนยุคใหม่ทำให้เรามีโอกาสได้พบเห็นสิ่งต่างๆ มากมาย แตกต่างจากยุคก่อนๆ โดยสิ้นเชิง แต่ขณะเดียวกันก็ส่งผลกระทบอย่างมากกับสายตาของเรา เช่นภาวะสายตาเอียง ซึ่งทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นผิดเพี้ยนและไม่ชัดเจน

สายตาเอียงคืออะไร ?

เมื่อคุณมองเห็นภาพไม่ชัดเจน ภาพซ้อน หรือภาพเบลอ นี่อาจเป็นอาการของสายตาเอียง ซึ่งสามารถเกิดได้กับทุกคน โดยไม่เกี่ยวกับอายุ แต่สาเหตุอาจเกิดจากกระจกตาโค้งผิดรูป ทำให้การโฟกัสของแสงมีปัญหา สายตาเอียง สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกช่วงอายุ และถือเป็นเรื่องปรกติที่คนจะมีค่าสายตาเอียงได้

สายตาเอียงเกิดขึ้นเมื่อกระจกตาหรือเลนส์ของดวงตาไม่กลม

ด้วยกระจกตาที่มีรูปร่างแตกต่างกันแสงจะสะท้อนในลักษณะที่การมองเห็นของคุณผิดเพี้ยน คนที่มีสายตาเอียงอาจรู้สึกว่าตาพร่าและทำให้มองเห็นภาพขนาดเล็กหรือสีเข้มได้ยาก

อาการโดยทั่วไปของโรคสายตาเอียง

ปัญหาสายตาเอียงอาจเกิดกับคุณได้ทุกเมื่อ ดังนั้น เป็นเรื่องจำเป็นที่คุณควรรู้จักสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังประสบปัญหาสาตาเอียงอยู่หรือไม่ อาการโดยทั่วไปประกอบด้วย : ปวดศีรษะ , เมื่อยล้าทางสายตา , ตาเหล่ , Distorted or เห็นภาพผิดเพี้ยนไปจากความจริง หรือภาพเบลอ ในทุกระยะการมอง , ลำบากในการขับรถในเวลากลางคืน

หากคุณเริ่มมองเห็นภาพเบลอหรือพร่าเลือน ไม่ว่าจะเกิดจากการกระทบกระเทือนที่รู้สาเหตุ หรือที่ค่อยๆ เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว คุณต้องรีบไปพบจักษุแพทย์ อาการผิดปกติทางการมองเห็นอย่างเช่นความเมื่อยล้าทางสายตาอาจจะเป็นๆ หายๆ ได้เอง แต่ก็อาจเป็นกลุ่มอาการของความผิดปกติที่รุนแรงกว่านั้นได้ เช่น ตาบอดสี, ตาขี้เกียจ, โรคต้อกระจก หรือสายตาเอียง ซึ่งต้องได้รับการรักษา

การทดสอบสายตาเอียง

เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบสายตาเชิงลึก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรารู้ถึงการเปลี่ยนแปลงในการมองเห็น และนอกจากนี้ยังทำให้เรารู้ถึงความผิดปรกติในการมองเห็นได้อีกด้วย ถ้าคุณเริ่มที่จะมองเห็นไม่ชัดหรือมองเห็นภาพซ้อน สามารถเข้ารับบริการตรวจวัดสายตาโดยละเอียด ด้วยระบบ KTAC 15 ขั้นตอน ที่ร้านแว่นตา KT OPTIC

สายตาเอียงรักษาได้ไหม ?

สำหรับอาการสายตาเอียงในระดับปกติ โดยทั่วไปมักแก้ไขได้โดยการใส่แว่นสายตา หรือ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง  เพื่อแก้ปัญหาการมองเห็น

การไปตรวจสายตาอย่างสม่ำเสมอก็มีความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากภาวะสายตาเอียงสามารถเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา ดังนั้นแว่นสายตาหรือคอนแทคเลนส์จึงต้องได้รับการปรับตามไปด้วย  ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ทั้ง Optician ( ผู้ทำการวัดสายตา ) หรือ  Style advisor อย่างเคร่งครัด

📌 สอบถามเพิ่มเติม

Chat ผ่าน Line   : @KTOPTIC

FB INBOX   :   https://www.facebook.com/KTopticFanPage/

CALL CENTER   : 02 934 4390 ( จ. – ศ. , 09.00 – 17.00 น.)

#KTOPTIC  #ร้านแว่นตา #คอนแทคเลนส์ #เลนส์ #เลนส์โปรเกรสซีฟ #กรอบแว่นสายตา #แว่นกันแดด #สายตายาว #สายตาเอียง #ภาพเบลอ #มองไม่ชัด

Copyright © 2017. KT OPTIC All rights reserved.